Trứng gà thường được nhắc đến là một loại thực phẩm rẻ, dễ kiếm và thường xuyên được sử dụng trong mọi gia đình. Trong một quả trứng gà có chứa rất nhiều vitamin A, D, E, B1, B6, B12…và một số khoáng chất như magie, canxi, kẽm, sắt, …. đồng thời cung cấp nguồn protein dồi dào và một số loại axit tốt cho hệ miễn dịch. Protein trong trứng còn có vai trò quan trọng trong việc sửa chữa mô và thắt chặt da. Vitamin D trong trứng gà giúp tiêu thụ canxi làm cho xương chắc khỏe. Vì vậy sử dụng trứng gà sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất.

Làm chậm quá trình lão hóa da

Trong lòng trắng trứng gà có chứa nhiều collagen, protein cùng các khoáng chất và vitamin A, vitamin nhóm B giúp chữa lành các tổn thương trên da, ngăn ngừa oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da.

Tăng cường độ đàn hồi cho da

Lòng đỏ trứng gà chứa potassium và protein có tác dụng làm giảm nếp nhăn và duy trì độ ẩm cho da không thua kém gì các sản phẩm dưỡng da. Lượng collagen lành mạnh này giúp tăng cường độ đàn hồi, cung cấp nước giúp da luôn căng mịn và sáng bóng.

Mặt nạ hỗn hợp giữa trứng gà với mật ong, bột nghệ hay sữa tươi chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong việc cung cấp độ ẩm và mờ thâm mụn trên da.

Tăng cường trị mụn hiệu quả

Lòng trắng trứng gà còn có tác dụng điều trị các loại mụn khá tốt nhờ chứa enzym lysozyme.  Enzym lysozyme có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, lấy đi các bã nhờn và thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả. Vitamin B2 và B3 kèm trong trứng gà giúp da mặt được kháng khuẩn và ngăn chặn quá trình hình thành mụn cám, mụn bọc trên da.

Thu nhỏ lỗ chân lông trên da

Lòng trắng trứng gà rất giàu albumin, là một thành phần dưỡng chất giúp làm căng da, sáng da, se khít lỗ chân lông và làm cho da mềm mại, mịn màng.

Cách thực hiện một loại mặt nạ thu nhỏ lỗ chân lông bằng lòng trắng trứng gà vô cùng đơn giản với các nguyên liệu sẵn có, không tốn quá nhiều chi phí và dễ dàng thực hiện.

Duy trì sức khỏe đôi mắt

Lutein và zeaxanthin trong trứng gà luộc có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm nên giúp duy trì sức khỏe đôi mắt. Vì vậy, kết hợp trứng gà luộc với cơm và salad trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa cận thị và viễn thị, đồng thời làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch

Một cuộc thử nghiệm của các chuyên gia y tế và dinh dưỡng của Mỹ đã chỉ ra rằng tác dụng của trứng gà luộc có khả năng phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch khá hiệu quả.

Họ thực hiện trích xuất chất lecithin có trong trứng gà, quả óc chó, mỗi ngày cho người mắc bệnh tim mạch ăn 4 -6 thìa canh. Khoảng ba tháng sau, lượng cholesterol trong máu của người bệnh giảm đáng kể.

Ngừa bệnh hay quên ở người lờn tuổi

Trong trứng gà có chứa sắc tố vàng và chất lecithin, là những chất rất có lợi cho sự phát triển của hệ thống thần kinh của cơ thể. Đặc biệt chức năng não có thể được tăng cường, làm cải thiện trí nhớ cũng như ngăn chặn chứng đãng trí ở tuổi già nếu được bổ sung trứng gà đặc biệt là trứng gà luộc.

Ngăn ngừa rụng tóc

Hàm lượng Vitamin B, protein và khoáng chất là những chất cần thiết trong việc ngăn ngừa rụng tóc và đẩy nhanh quá trình mọc tóc. Biotin và các vitamin nhóm B trong trứng giúp hạn chế rụng tóc, kích thích tóc tăng trưởng. Bên cạnh đó lượng protein sẽ giúp tăng cường và cải thiện cấu trúc tóc.

Kiểm soát cholesterol xấu

Trứng gà là nguồn cung cấp hàm lượng omega 3 dồi dào, có tác dụng làm giảm cholesterol và cholesterol xấu trong cơ thể. Đặc biệt hàm lượng dưỡng chất có trong trứng gà luộc đã được chứng minh là có thể hạn chế sự hấp thụ quá nhiều calo trong cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *