Tháng 12, trời Sài Gòn se lạnh trong những đợt gió sớm và cả thành phố dường như ngủ quên trong sương mù dày đặc. Mặc dù thời tiết có đôi chút khắc nghiệt, nhưng những chuyến xe Tan Cang Catering vẫn đều đều xuất phát từ 6 giờ sáng, lăn bánh trên đường Phạm Hùng, hướng thẳng về bệnh viện dã chiến Phước Lộc nằm trong Xí nghiệp X30-Bộ Công An. Chúng tôi đặt biệt danh cho những chuyến xe đó là “hành trình X30”.
Bệnh viện dã chiến Phước Lộc được Bộ Công An xây dựng gấp rút tại huyện Nhà Bè, TP. HCM trong lúc diễn biến dịch Covid19 đang căng thẳng và nguy cấp vào cuối tháng 8 năm 2021. Bệnh viện là nơi điều trị bệnh Covid cho các cán bộ chiến sỹ công an và nhân thân. Hơn thế nữa, bệnh viện còn sẵn sàng hỗ trợ tiếp nhận, điều trị cho người dân mắc Covid. Tại đây, có hơn 300 giường bệnh, hơn 100 y bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên được bố trí kíp trực 24/24 để theo dõi, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Số lượng suất ăn mỗi ngày Tân Cảng Catering thực hiện cung cấp đến bệnh viện dao động từ 2000 đến 2500 suất ăn, trong đó các suất ăn được chia làm ba ca (sáng, trưa, chiều tối). Thực đơn mỗi ngày đều phải đảm bảo đúng định lượng, đúng nhu cầu dinh dưỡng theo yêu cầu của phía bệnh viện. Không những thế, bữa ăn mỗi ngày phải phong phú, đa dạng chủng loại, không gây cảm giác ngán cho bệnh nhân. Đặc biệt các bệnh nhân đang trong trạng thái bệnh trở nặng phải ăn một thực đơn hoàn toàn khác với thực đơn của các bệnh nhân bệnh nhẹ hay thực đơn của các y bác sỹ.
Bước đầu khi tiếp cận với gói thầu suất ăn bệnh viện, Tân Cảng Catering có đôi chút dè dặt, đắn đo suy nghĩ. Bởi suất ăn quá đặc thù, suất ăn bệnh lý khác hẳn suất ăn công nghiệp, suất ăn văn phòng hay suất ăn trường học bởi ai cũng biết một điều nấu ăn cho người khỏe sẽ dễ dàng hơn hẳn cho người bệnh. Xác định đây là một gói thầu không dễ, Giám Đốc Tân Cảng Catering đã triệu tập họp gấp trợ lý giám đốc, trưởng phòng bán hàng và ekip thực hiện suất ăn gồm bếp trưởng, bếp phó, phụ bếp và đội ngũ phục vụ- giao nhận. Sau khi phân tích những mặt thuận lợi và khó khăn, thách thức và cơ hội, Tân Cảng Catering đã đồng lòng, quyết tâm phải thắng gói thầu này trước các đối thủ mạnh trong đó có công ty đến từ châu Âu.
Trong thời gian cung cấp suất ăn tại bệnh viện dã chiến, Tân Cảng Catering được chứng kiến những chuyện vui buồn với tập thể các y bác sỹ dinh dưỡng nơi đây. Khi mỗi ngày nhận số lượng suất ăn, bếp trưởng của Tân Cảng Catering chia sẻ rằng chị đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, khó diễn tả thành lời. Chị kể lại, có hôm gần đến giờ giao cơm, nhận điện thoại từ bệnh viện dã chiến “giảm 10 phần cơm, tăng 10 phần cháo” hoặc “giảm 2 phần cháo và không tăng số lượng các phần khác” là khiến nước mắt chị trào ra. Là người trực tiếp nấu những suất ăn bệnh lý nên chị hiểu số ca chuyển nặng đang gia tăng và có những bệnh nhân xấu số phải ra đi mãi mãi. Có những ngày nhận yêu cầu “giảm 50 phần cơm so với hôm qua”, trong lòng chị lại ánh lên niềm vui khôn xiết. Chị vui vì người bệnh đã khỏi bệnh, được về nhà như chính những người thân của chị vậy. Chị chính là đại diện cho tập thể Tan Cang Catering trong công tác phục vụ khách hàng. Bởi chúng tôi luôn theo đuổi 3 giá trị cốt lõi trong suốt quá trình xây dựng thương hiệu. Đó là Cam kết – Tôn trọng – Hiệu quả. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, thuận tiện nhất; luôn tôn trọng những đặc thù, điểm khác biệt của mỗi khách hàng để cung cấp dịch vụ phù hợp; cuối cùng luôn mang đến cho khách hàng những giải pháp hiệu quả nhất.
Một sáng đẹp trời, chú Giám đốc bệnh viện đột xuất xuống kiểm tra suất ăn của Tan Cang Catering. Sau khi hỏi thăm qua các bác sỹ dinh dưỡng xem tình hình cung cấp và chất lượng các suất ăn ra sao, chú quay ra cười với ekip giao suất ăn bệnh lý và nói đùa rằng “Tan Cang Catering nấu ngon quá, bệnh nhân nhanh khỏi, về hết trơn rồi. Chúng tôi lấy ai để điều trị đây?”. Lời nói của chú Giám đốc như phần thưởng tinh thần xứng đáng cho ekip Tan Cang Catering trong suốt thời gian phục vụ tại đây. Cám ơn chú và tập thể các y bác sỹ, điều dưỡng, y tá tại bệnh viện Phước Lộc đã luôn tin tưởng, hỗ trợ điều kiện thuận lợi để Tan Cang Catering hoàn thành tốt đẹp công việc.
Hành trình X30 đã dần khép lại. Tuy nhiên, những ấn tượng, cảm xúc mạnh mẽ vẫn còn đọng lại nơi trái tim của những cá nhân và tập thể Tan Cang Catering chúng tôi. Qua trải nghiệm công việc tại thời điểm chống dịch Covid-19, chúng tôi không những cùng chia sẻ những gian nan, khổ ải, hiểm nguy cùng các y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch mà còn học hỏi được những bài học về nghị lực vượt khó vươn lên, không chùn bước trước khó khăn, trở ngại. Một lần nữa, ba giá trị cốt lõi mà Tan Cang Catering theo đuổi trong quá trình xây dựng thương hiệu lại vang lên: Cam kết, Tôn trọng, Hiệu quả. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, thuận tiện nhất; luôn tôn trọng những đặc thù, điểm khác biệt của mỗi khách hàng để cung cấp dịch vụ phù hợp nhất; cuối cùng luôn mang đến cho khách hàng những giải pháp hiệu quả nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *