Quy trình test thực phẩm định kỳ để đánh giá chất lượng thực phẩm nhà cung cấp của Tân Cảng Catering

Bước 01: Xử lý mẫu

Mẫu là rau, trái cây sẽ được cắt nhỏ bằng hạt bắp và lấy lại 5g để làm mẫu kiểm. Tất cả được trộn trong dung dịch chiết và dung môi theo thứ tự.

Xử lý mẫu

Xử lý mẫu

Xử lý mẫu

Xử lý mẫu

Bước 02: Thu dung dịch chiết từ mẫu

Mẫu sau khi đươc trộn trong dung dịch chiết và dung môi được thu lại phần dung dịch bằng ống chiết.

Thu dung dịch chiết từ mẫu

Bước 03: Tách dung dịch có chứa phần nghi chứa dư lượng thuốc trừ sâu

Phần dung dịch này được chứa trong đĩa Petri sạch. Sau thời gian khoảng 45 phút dung dịch sẽ bay hơi và giữ lại phần nghi ngờ còn dư lượng thuốc trừ sâu trong đĩa.

Tách dung dịch có chứa phần nghi chứa dư lượng thuốc trừ sâu

Tách dung dịch có chứa phần nghi chứa dư lượng thuốc trừ sâu

Tách dung dịch có chứa phần nghi chứa dư lượng thuốc trừ sâu

Bước 04: Đọc kết quả từ dung dịch nghi ngờ

Nếu giấy quỳ chuyển từ xanh sang trắng chứng tỏ mẫu không còn dư lượng thuốc trừ sâu. Nếu giấy quỳ vẫn giữ nguyên màu xanh chứng tỏ còn dư lượng thuốc trừ sâu nhóm Lân hữu cơ và Carbanate ở giới hạn phát hiện 0.5ppm.

Đọc kết quả từ dung dịch nghi ngờ

Đọc kết quả từ dung dịch nghi ngờ

Nếu thực phẩm không đạt chuẩn – dư lượng thuốc trừ sâu, TCOTS sẽ trực tiếp loại sản phẩm nhà cung cấp đó khỏi danh sách hàng hóa và thay bằng những thực phẩm của nhà cung cấp khác, để đảm bảo rằng thực phẩm TCOTS cung cấp luôn tuân thủ theo đúng các tiêu chuẩn: tươi, sạch, an toàn.

Chúng tôi kiên trì theo đuổi giá trị mang đến cho khách hàng – chỉ cung cấp thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, mẫu mã đẹp mắt, tươi ngon, an toàn, đảm bảo sức khỏe

TÁC HẠI CỦA VIỆC DƯ THUỐC TRỪ SÂU TRONG RAU CỦ QUẢ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Thuốc trừ sâu là các chất độc chỉ dùng trong nông nghiệp nhằm diệt sâu bọ cho cây trồng, rau củ quả, bảo vệ mùa màng. Nếu dư lượng thuốc trừ sâu có chứa trong thực phẩm mà con người ăn phải sẽ gây ngộ độc, suy nhược miễn dịch kém.

Trong trường hợp mắc phải nồng độ cao sẽ gây chóng mặt, nôn mửa, khó thở và tim ngừng đập. Đặc biệt, thuốc trừ sâu còn là tác nhân gây nên: các loại ung thư, giảm khả năng nhận thức, rối loạn thần kinh, suy yếu miễn dịch, béo phì, vô sinh, dị tật bẩm sinh và rất nhiều tác hại to lớn khác.

Kim ngạch xuất khẩu rau quả 11 tháng đạt 3,5 tỷ USD - TIN TỨC KINH TẾ NGÀY NAY

Dư lượng thuốc sâu thường được tìm thấy trong các sản phẩm, các loại trái cây và rau quả là một vấn đề quan trọng trong chế độ ăn uống hằng ngày.
Với chuyên gia, họ sẽ test thực phẩm bằng cách chiết mẫu rồi kiểm tra bằng dung dịch, dung môi phù hợp để cho ra kết quả rằng có hay không việc dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm được chọn. Dựa vào đó, họ quyết định bỏ hay giữ lại những mẫu thực phẩm được test trước khi đưa đến bếp để đảm bảo tối đa an toàn và sức khỏe người tiêu dùng.

Cách loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau quả đạt 75-90%

BÍ QUYẾT LOẠI BỎ THUỐC TRỪ SÂU TẠI NHÀ

Bạn cũng có thể loại bỏ thuốc trừ sâu tại nhà (đạt 75 – 90%) bằng hai bước cơ bản: ngâm và rửa trôi (rửa dưới vòi nước mạnh khoảng 30 giây).

Ngoài ra, để chọn được những loại rau củ quả xanh, nhiều dinh dưỡng và ít độc tố, ít dư lượng thuốc trừ sâu thì tốt nhất các bạn nên chọn mua từ các nguồn cung cấp rau quả uy tín, chất lượng – đây là yếu tố quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cứ nghĩ rửa dưới vòi nước là cách rửa rau chuẩn, nào ngờ sai hoàn toàn

Clip ghi lại một cách chi tiết những công đoạn test thực phẩm có dư lượng thuốc trừ sâu hay không trước khi thực hiện việc giao hàng hóa, thực phẩm đến các bếp của khách hàng TCOTS.

https://www.facebook.com/531560870889340/videos/351487649373292/?modal=admin_todo_tour

Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn về thực phẩm an toàn cho sức khỏe –  Suất ăn công nghiệp – rau củ quả sạch – Nông sản Đà Lạt chính gốc –

⚜️TÂN CẢNG CATERINGCÔNG TY CUNG ỨNG TCOTS CÁT LÁI

? Trụ sở chính: 162/24 Đường số 42, Khu Phố 5, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP.HCM.

• Chi nhánh Vũng Tàu: 78A Phước Thắng, phường 12, Thành Phố Vũng Tàu

 Hệ thống Căn tin, Siêu thị, TC Coffee tại Cảng Cát Lái: 1295B đường Nguyễn Thị Định, P. Cát Lái, TP. HCM.

☎️HOTLINE: 0919 075 786 (Ms Thảo) – 0902 400 457 (Mr. Khánh)

?Email: Catering@tco.com.vn

? Website: tancang-catering.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *