CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA PHỞ BÒ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
1. Phát triển cơ bắp
Món phở giàu chất đạm, chất bột đường và vitamin (B9) để phát triển cơ bắp và tăng cân. Thịt bò có nhiều axít amoniac (tỷ lệ lớn hơn so với các loại thịt khác), creatinine, carnitine và khoáng chất kali hỗ trợ cơ bắp phát triển săn chắc.
2. Hạn chế béo phì
Thịt bò của phở có khoảng 50% lượng chất béo thuộc dạng chưa bão hòa, chất cytocilin và vitamin B12 cùng các loại rau, củ, quả tươi có tác dụng điều hòa lượng mỡ (cholestrol) lưu chuyển trong máu và các tế bào của cơ thể con người.
3. Hỗ trợ tiêu hóa
Rau xanh và củ quả cung cấp chất xơ, các dược liệu quý (thảo quả, gừng) và các dưỡng chất (protein, selen, vitamin B2) có trong phở đều hỗ trợ tốt cho hoạt động và bảo vệ các cơ quan của hệ tiêu hóa.
4. Tăng sức đề kháng
Trong phở có nhiều dưỡng chất (vitamin B1 và B6, axít glutamic) và khoáng chất (canxi, magiê) giúp tăng khả năng đề kháng, miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm thường gặp (tiểu đường, cao huyết áp, loãng xương,…).
5. Tốt cho máu và tim mạch
Hàm lượng dồi dào khoáng chất (sắt, kẽm) và vitamin (B3, B5) trong phở giúp nâng cao chất lượng máu và góp phần bảo vệ thành mạch. Tùy độ tuổi để lựa chọn món phở (theo loại thịt bò) nhằm điều tiết phù hợp lượng mỡ (cholestrol) trong máu.
Reviews
There are no reviews yet.